CityLand chung tay xây dựng Nhà lưu niệm “Tao đàn Chiêu Anh Các” tại Kiên Giang

28/02/2019

Ngày 19.2 vừa qua, tại Khu Di tích Lịch sử – Văn hóa núi Bình San (phường Bình San, TP. Hà Tiên) đã long trọng diễn ra Lễ khánh thành, đưa vào sử dụng Nhà lưu niệm “Tao đàn Chiêu Anh Các” tại TP Hà Tiên. Chương trình năm trong khuôn khổ Lễ hội 283 năm Tao đàn Chiêu Anh Các và Năm Du lịch Hà Tiên 2019 được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 17 đến 19/02.

Với tổng diện tích xây dựng hơn 14.000 m², gồm các hạng mục: Nhà lưu niệm chính (198 m²), được xây dựng theo kiến trúc nhà cổ 5 gian, 2 tầng, bằng gỗ lim. Sân nền, bồn hoa cây xanh, sân khấu ngoài trời, cổng rào… Đây là nơi lưu giữ, trưng bày hình ảnh, hiện vật của Tao đàn Chiêu Anh Các xưa và những hoạt động sáng tác văn hóa, nghệ thuật ngày nay với mục đích bảo tồn và phát triển Tao đàn thành nét văn hóa đặc trưng của khu vực phía Nam nói chung, vùng biên thùy Hà Tiên nói riêng.

Nhà lưu niệm “Tao đàn Chiêu Anh Các” tại Kiên Giang 1

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Kiên Giang, TP Hà Tiên, nhân sĩ tri thức địa phương và  Doanh nghiệp đồng hành cùng thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

Sau một thời gian vận động, được sự quan tâm Lãnh đạo Tỉnh Kiên Giang, ủng hộ của nhân dân địa phương, tầng lớp nhân sĩ Tri thức Hà Tiên, doanh nghiệp khắp mọi miền đất nước, đến nay Nhà lưu niệm “Tao đàn Chiêu Anh Các” đã chính thức hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đây được xem là tao đàn thứ 2 – sau Tao đàn Nhị thập bát tú do vua Lê Thánh Tông sáng lập – trong lịch sử văn học Việt Nam. Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Thành phố (CityLand) vinh dự đồng hành tài trợ số tiền 6 tỷ đồng nằm trong tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 15 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách của TP. Hà Tiên. Theo đó, quần thể Khu Di tích Lịch sử – Văn hóa núi Bình San là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử văn hóa tồn tại cách nay trên 300 năm của vùng đất Hà Tiên. Trong đó điểm nhấn hết sức quan trọng và độc đáo là Tao đàn Chiêu Anh Các – một Tao đàn văn học có giá trị văn hóa và lịch sử to lớn được Mạc Thiên Tích sáng lập vào Rằm tháng Giêng năm Bính Thìn 1736.

Nhà lưu niệm “Tao đàn Chiêu Anh Các” tại Kiên Giang 2

Nhà lưu niệm “Tao đàn Chiêu Anh Các” mang giá trị văn hóa và lịch sử to lớn khi tái dựng lại hình ảnh một trong những Tao đàn lớn và xưa nhất của cả nước.

Xuyên suốt chặng đường phát triển gần 16 năm qua cũng như quá trình xây dựng định hướng phát triển trong tương lai, CityLand luôn gắn liền với phát triển bền vững, đây cũng là cam kết con đường CityLand hướng đến và luôn đặt ra mục tiêu trong từng hoạt động cụ thể. Chính vì vậy, ngoài đầu tư trong hoạt động kinh doanh, CityLand còn tích cực đồng hành cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc.

Bà Trần Ngọc Tuyết Khanh – Trưởng phòng Marketing CityLand

Bà Trần Ngọc Tuyết Khanh – Trưởng phòng Marketing CityLand (đứng thứ 6, từ trái qua) và đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tặng quà tết cho các hộ nghèo tại huyện Củ Chi, TP.HCM.

Nói về dấu ấn cộng đồng của CityLand trong những năm vừa qua, phải kể đến các chương trình, hoạt động trách nhiệm xã hội như: chăm lo Tết cho cho người nghèo và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, trao nhà tình thương, cứu trợ thiên tai, bão lũ, xây dựng hạ tầng trường học cho trẻ em khu vực nông thôn, miền núi tỉnh, tài trợ các dự án nghiên cứu sáng tạo khởi nghiệp, cùng nhiều chương trình bảo trợ các sự kiện văn hóa – thể thao toàn quốc…với tổng số tiền hơn 60 tỷ đồng.

Việc đồng hành cùng tỉnh Kiên giang trong công tác xây dựng  Nhà lưu niệm “Tao đàn Chiêu Anh Các”, CityLand tiếp tục minh chứng cho hướng đi đúng đắn cùng những giá trị bền vững mà doanh nghiệp luôn theo đuổi, luôn “đặt lợi ích khách hàng, xã hội vào lợi ích của doanh nghiệp”. Rồi đây, với những bước đồng hành của mình, CityLand hy vọng phần nào san sẻ, lan tỏa yêu thương để chung tay xây đắp xã hội ngày một tươi đẹp hơn, một xã hội cùng phát triển với những tấm lòng đáng trân quý.