HỘI THẢO CITYLAND "Ý TƯỞNG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC, GIẢI PHÁP THI CÔNG"

Ngày 12/06/2017

 

Sáng ngày 03/06/2017, Hội thảo Cityland “Ý tưởng thiết kế kiến trúc, giải pháp thi công” đã diễn ra thành công tại Trung tâm Hội nghị Petropole, Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự đông đủ của các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản.

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo do Cityland kết hợp với công ty CBS Việt Nam, thuộc tập đoàn CBS Nhật Bản tổ chức nhằm tăng cường giao lưu – hợp tác – trao đổi học thuật, kinh nghiệm cũng như các phương pháp xây dựng công trình tiên tiến nhất đang được áp dụng tại Nhật.

Tại buổi hội thảo, về phía Cityland có: Ông Torrance Atruowng Zeydenze – Phó TGD Kỹ thuật Dự án; Ông Bùi Đình Sâm – Trưởng phòng Kỹ thuật cùng hơn 100 kỹ sư, kiến trúc sư, kỹ thuật của công ty. Về phía CBS Việt Nam: Ông Shono Toshihiro – Kiến trúc sư Nhật Bản cùng các thành viên của tập đoàn, và một số chuyên gia quốc tế tới tham dự. 

 

Các đại diện Cityland và CBS Việt Nam chụp hình lưu niệm

 

 

Phó TGD Kỹ thuật dự án – Ông Torrance Atruowng Zeydenze (thứ 2 từ trái qua) chụp hình cùng đại diện CBS Việt Nam

Đất nước mặt trời mọc Nhật Bản có nền kinh tế phát triển với nền văn hóa lâu đời, đặc biệt, người Nhật có tinh thần thượng võ rất cao. Những điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến kiến trúc nhà ở, thể hiện trong sự tương đồng với tinh thần, tính cách của người Nhật Bản.

Thiết kế Nhật thiên về sự hòa nhập cùng thiên nhiên, đặc biệt chú trọng vấn đề ánh sáng và thông thoáng tự nhiên trong công trình, cũng như giải pháp che chắn những vị trí hướng nắng trực tiếp. Mặt khác, kiến trúc nhà ở cũng được nghiên cứu kỹ nhằm khắc phục các bất lợi của Nhật như tài nguyên hạn chế, thường xuyên bị động đất, sóng thần,…

  Buổi hội thảo diễn ra với các bài thuyết trình do chuyên gia Shono Toshihiro trình bày, bao gồm các chủ đề:

-          Phương pháp xây dựng công trình tại Nhật Bản, điển hình là công trình của Yasui Architects & Engineers

-          Phương pháp đảm bảo chất lượng xây dựng.

-          Giới thiệu các kỹ thuật công nghệ mới và tiên tiến nhất hiện nay.

 

 

Kiến trúc sư Shono Toshihiro trình bày về các ý tưởng thiết kế và giải pháp thi công hiện nay

Qua buổi thuyết trình từ KTS. Toshihiro Shono, một số điểm nhấn của  công ty Yasui Architects & Engineers được nêu bật như:

- Công ty có kinh nghiệm thiết kế qua nhiều thể loại công trình như: Nhà ga, Cao ốc văn phòng, Công trình thể thao, Khách sạn, Khu tổ hợp nhà ở, Trung tâm thương mại, Resort,…

- Thiết kế đậm phong cách kiến trúc hiện đại bản địa.

- Nghiên cứu chuyên sâu và chặt chẽ quy trình thực hiện một dự án từ khi bắt đầu đến khi kết thúc dự án.

- Thiết kế tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường, tận dụng tối đa ánh sáng, cây xanh, gió và nước,…

-  Công ty áp dụng các phần mềm thiết kế tiên tiến của thế giới.

Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở, là cơ hội để các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản cùng trao đổi, thảo luận và học hỏi lẫn nhau về chủ đề thiết kế kiến trúc và môi trường, hướng tới phát triển bền vững. Ban tổ chức cũng kỳ vọng, hội thảo là dịp để đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư Cityland có cơ hội trao đổi kinh nghiệm từ ý kiến đóng góp thực tế của các chuyên gia quốc tế, qua đó có thể đưa ra những giải pháp cụ thể tối ưu nhằm nâng cao hiệu quả trong công việc cũng như chất lượng của sản phẩm mang tới khách hàng.