KHỞI CÔNG DỰ ÁN TRÙNG TU, TÔN TẠO DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA ĐÌNH NGUYỄN TRUNG TRỰC

02/12/2015

Ngày 31-10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang phối hợp với huyện đảo Phú Quốc tổ chức lễ khởi công dự án trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Đình Nguyễn Trung Trực tại xã Gành Dầu.

 

Lễ động thổ khởi công dự án.

Đình Nguyễn Trung Trực được nhân dân tự nguyện đóng góp xây dựng trên địa bàn xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc từ năm 1993. Đến nay, Đình đã tổ chức 20 lễ hội kỷ niệm ngày hy sinh của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực và là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, tâm linh của nhân dân địa phương; trở thành địa điểm tham quan của du khách khi đến với Phú Quốc. Ngôi đình đã được xếp hạng di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh năm 2011.

Tại lễ khởi công, ông Trần Chí Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết, dự án này sẽ mở rộng quy mô để di tích khang trang, tôn nghiêm hơn, tương xứng với uy danh và công đức của anh hùng Nguyễn Trung Trực, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và trở thành địa điểm tham quan không thể thiếu đối với du khách khi đến Phú Quốc.

Dự án trùng tu, tôn tạo sẽ xây dựng 1 chính điện, 2 điện thờ cùng cảnh quan, tường rào.

Kinh phí thực hiện dự án là 30 tỷ đồng, do công ty TNHH Đầu tư địa ốc Thành phố (Cityland) của thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Theo Lạc Âu Thành (www.bienphong.com.vn)